PRODUCTS

P037 Dual Sport

P037 Dual Sport

กรองอากาศกันน้ำ สำหรับการใช้งานกับสภาพอากาศ และสภาพถนนที่หลากหลาย

P08 Sport

P08 Sport

กรองอากาศสำหรับการใช้งานทั่วไปและการแข่งขัน ประสิทธิภาพการกรองอากาศ ขั้นกว่า เพิ่มสมรรถนะการทำงานของเครื่องยนด์

P08F1-85 Racing

P08F1-85 Racing

กรองอากาศสำหรับการแข่งขัน หรือรถที่ต้องการสมรรถนะสูง กันน้ำ เพิ่มการไหลผ่านของอากาศ
เพื่อประสิทธิภาพการขับขี่อีกขั้น

P08F1-85 SBK

P08F1-85 SBK

กรองอากาศเกรดสนามระดับท็อป ที่ใช้ในการแข่งขันระดับโลก เพิ่มพื้นที่รับอากาศถึง 210% มาพร้อมกับกรอบคาร์บอน น้ำหนักเบา ทนทาน เพื่อสมรรถนะเครื่องยนต์สูงสุด

ทำไมต้อง SPRINT FILTER?

Innovative Filtering Media

Innovative Filtering Media

เพราะ วัสดุที่แตกต่างผลิตจากนวัตกรรมที่เหนือกว่า เป็นเจ้าเดียวที่ใช้ “โพลีเอสเตอร์” ตั้งแต่รุ่นเริ่มต้นของ สปรินท์ ฟิลเตอร์ เราได้คิดค้นนว้ตกรรมที่แตกแต่งเพื่อค้นหา ‘ไส้กรองอากาศแบบพิเศษ’ ที่สามารถใช้งานได้ดีกว่าไส้กรองที่มีอยู่ในท้องตลาด และทางแบรนด์ได้ค้นพบการใช้วัสดุที่ตอบโจทย์นั่นก็คือ “โพลีเอสเตอร์” การใช้โพลีเอสเตอร์แทนการใช้วัสดุแบบเดิมเช่นแก้ปัญาหาต่าง ๆ ที่ผู้ใช้พบเจอเช่น เส้นใยขาดง่ายจากการใช้กรองที่ทำจากผ้าคัทตอน หรือปัญหาเรื่องการไหลของอากาศที่ไม่สม่ำเสมอในภาวะแรงดันสูงที่พบได้จากกรองที่ทำจากฟองน้ำ การใช้วัสดุโพลีเอสเตอร์นั้น ทำให้การไหลผ่านของอากาศสม่ำเสมอ และสามารถวัดค่าได้อย่างแม่นยำ นอกเหนือจากนั้นเรายังมีการพัฒนาต่อยอดด้วยการจดสิทธิบัตรเทคโนโลยีกันน้ำสำหรับ รุ่น P037 และ P08F1-85 การผลิตกรองอากาศของ Sprint Filter เป็นการเปลี่ยนมิติการขับขี่จากกรองอากาศเดิมอย่างสิ้นเชิง

Power

เพราะ สุดยอดขุมพลังการกรองอากาศ Sprint Filter รุ่น P08, P037 และ P08F1-85 คือกรองอากาศที่ทรงพลัง และสามารถดึงประสิทธิภาพที่สูงที่สุดของรถทุกคันออกมาได้ดีที่สุด จากผลการทดสอบที่หลากหลายแสดงให้เห็นว่า Sprint filter มีการกรองอากาศที่ให้ความสมดุล จากการดีไซส์หน้าสัมผัสที่สม่ำเสมอและขนาดพอดี เพื่อที่จะได้ผลลัพธ์เรื่อง งขุมพลังที่มากกว่า’ ‘การไหลผ่านของ อากาศ ที่มากกว่า, , และการกรองอากาศที่มากกว่า’

Power
Essentially Maintenance Free

Essentially Maintenance Free

เพราะการดูแลรักษาที่ง่าย และประหยัด ไม่ต้องล้าง! การทำความสะอาดของ Sprint Filter นั้นง่าย และรวดเร็วมาก เพียงแค่ใช้เครื่องเป่าลม เป่าด้านตรงกันข้ามกับฝั่งที่ดูดอากาศ เพื่อชจัดเศษฝุ่นที่ติดอยู่กับกรองอากาศออกและติดตั้งใหม่ได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องใช้น้ำล้างทำความสะอาด หมดปัญหาเรื่องการต้องรอให้แแห้งด้วยการเป่าด้วยลมร้อน เราให้ความสำคัญในเรื่องการดูแลรักษาไส้กรอง เพราะการดูแลความสะอาดไส้กรองเป็นสิ่งสำคัญที่จะปกป้อง ดูแล เครื่องยนต์ และเพื่อประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องยนต์ให้มีความคงที่ การทำความสะอาดที่ง่ายและทำได้บ่อยจึงทำให้อากาศที่ไหลผ่านนั้นสะอาด และผ่านเข้าห้องเครื่องของคุณในปริมาณที่พอเหมาะสมพอดี Sprint Filter ทำให้คุณสามารถบอกลาการการดูแลรักษากรองอากาศแบบเดิมๆ ที่ต้องเสียเวลาในการล้าง เป่าแห้ง และเสียค่าใช้จ่ายกับการซื้อน้ำยาเคลือบ ด้วยไส้กรองอากาศนวัตกรรมใหม่ที่ใช้โพลีเอสเตอร์

Single Air Filter

เพราะเป็นกรองอากาศวัสดุโพลีเอสตอร์ชั้นเดียว เพื่อความสม่ำเสมอในการกรองอากาศ ในตลาดปัจจุบัน กรองอากาศที่ใช้ในรถที่พบส่วนมากจะใช้วัสดุตัวกรองเป็นกระดาษ และสำหรับรถที่ต้องการสมรรถนะที่สูงขึ้นจะใช้กรอง ที่เป็นผ้าคอตตอนเคลือบน้ำมัน หรือ กรองฟองน้ำ หน้าที่หลักของกรองอากาศป้องกันฝุ่นละอองหรือสิ่งแปลกปลอมเข้าห้องเครื่องแต่ในขนณะเดียวกันต้องสามารถทำให้อากาศไหลผ่านได้ดี ซึ่งวัตถุประสงค์ 2 อย่างนี้มักจะขัดแย้งกัน แต่วัสดุที่ Sprint Filter ใช้นั่นคือเส้นใยโพลีเอสเตอร์ ได้ก้าวผ่านและสามารถพัฒนาทั้งสองวัตถุประสงค์นี้ได้พร้อมกัน เพราะ เส้นใยโพลีเอสเตอร์มีความเบาบางแต่แข็งแรง และมีรูระบายที่สม่ำเสมอ ซึ่งการระบายอากาศในแต่ละจุดของพื้นที่รับอากาศนั้นจะไม่ถูกกระทบจากการนำชั้นไส้กรองมาซ้อนกันอย่างไส้กรองแบบผ้า ซึ่งจะทำให้เกิดความไม่สม่ำเสมอในแต่ละจุดสัมผัส การกรองของ Sprint Filter ทุกรุ่นถูกออกแบบให้มีความแตกต่างในการใช้งานและประสิทธิภาพที่แตกต่างกัน เริ่มต้นที่ความละเอียดถึง 22 ไมครอน (สำหรับรุ่น P08F1-85) แต่ใช้เทคโนโลยีที่คล้ายคลึงกันโดยใช้พื้นฐานวัสดุเส้นไยโพลีเอสเตอร์ (รูปภาพนี้เป็นการเปรียบเทียบความละเอียดของวัสดุระหว่างรุ่นเริ่มเต้นของ Sprint Filter คือ P08 กับวัสดุผ้าคัตตอน)

Single Air Filter
Eternal

Eternal

เพราะอายุการใช้งานที่ยาวนาน ตลอดทั้งอายุของรถคุณ ถ้ามีการดูแลรักษาที่ดีและถูกต้อง Sprint Filter P08, P037 และ P01F1-85 จะสามารถใช้งานได้ยาวนานตลอดอายุการใช้งานของตัวรถ โดยไม่ต้องเปลี่ยน ถ้าเปรียบเทียบกับกรองอากาศเดิมที่ติดรถ กรองอากาศแบบกระดาษ จะมีการบิดเบี้ยวผิดรูปทรงหลังจากการใช้งาน แต่ Sprint Filter ยังคงรูปทรงแบบเดิม เนื่องจากโครงสร้างของกรองอากาศนั่นออกแบบให้มีความมั่นคง และคงทนต่อประสิทธิภาพสูงสุดของการระบายอากาศ

The Realization

The Realization
The Realization

Sprint Filter สร้างผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมมากว่า 50 ปีที่ผลิตจากวัสดุที่ทันสมัยที่สุด: เริ่มต้นจากอะลูมิเนียม เหล็ก จากนั้นจึงเปลี่ยนไปเป็นวัสดุในโฟมโพลียูรีเทน และแผ่นคอมแพคดิสก์ ไปจนถึงพลาสติก จนมาถึงการใช้คาร์บอนและเคฟลาร์ชั้นดีทุกชนิด กระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์ของเราทั้งหมดดำเนินการภายในด้วยการออกแบบและการผลิตอุปกรณ์ที่ซับซ้อน: ออกแบบด้วย cad-cam สามมิติขั้นสูง ตัวกรองและระบบสกัดของเราสร้างขึ้นโดยใช้แม่พิมพ์ที่พัฒนาด้วยเครื่องควบคุมเชิงตัวเลขและ realizzatiinfine ด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัยสำหรับการขึ้นรูปพลาสติกและการจ่าย ของโพลียูรีเทน